cua tu dong

Trang chủ News Tin tức Quyết xử tàu không lắp thiết bị bảo vệ môi trường

Quyết xử tàu không lắp thiết bị bảo vệ môi trường

There are no translations available.

 

Ông Vũ Văn Khánh (Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh) nhấn mạnh: “Để đảm bảo vệ sinh môi trường và hiệu quả hoạt động giao thông tại Vịnh Hạ Long, yêu cầu các chủ tàu du lịch khẩn trương đăng ký với Chi hội tàu du lịch Hạ Long để triển khai lắp đặt thiết bị phân ly dầu nước cho tàu du lịch trước ngày 15/7/2015. Sau thời gian trên, Sở GTVT sẽ đề xuất UBND tỉnh dừng hoạt động đối với những tàu không triển khai lắp thiết bị phân ly dầu nước theo quy định và xử lý nghiêm đối với trường hợp chống đối”.

Hiện tại các chất thải lọc ra trên các tàu du lịch gồm: Chất thải dầu la canh; Lượng chất thải nguy hại như ắc quy, gioăng phớt, đèn huỳnh quang; Bể phốt vệ sinh, nước sinh hoạt dưới tàu và các chất thải rắn. Đối với chất thải dầu la canh và chất thải nguy hại, Sở GTVT giao cho Chi hội tàu du lịch Hạ Long làm đầu mối trực tiếp ký hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực thu gom và xử lý. Riêng bể phốt vệ sinh, nước sinh hoạt dưới tàu và các chất thải rắn hiện nay chưa có đơn vị thu gom, xử lý, Sở GTVT kiến nghị UBND tỉnh sớm giao cho một đơn vị có chức năng làm công tác vệ sinh môi trường vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long để môi trường vịnh được tốt hơn.

 

Kết quả quan trắc và phân tích đối với loại mẫu nước thải la canh của Trung tâm quan trắc và phân tích môi trường - Sở Tài nguyên và môi trường Quảng Ninh, tổng dầu mỡ khoáng trong nước thải sau khi đã qua hệ thống thiết bị phân ly của Cty CP xây dựng & kỹ thuật môi trường Quảng Ninh lắp trên tàu là 9,03 mg/l (đối với tàu tham quan) và 9,80 mg/l (đối với tàu lưu trú). Kết quả phân tích trên đạt so với tiêu chuẩn là 15,0 mg/l và đề nghị các tàu phải nghiêm chỉnh chấp hành lắp thiết bị phân ly theo đúng tiêu chuẩn.

 

Theo báo cáo của Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh, hiện có trên 480 tàu du lịch thường xuyên hoạt động chở khách tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, đến 30/4/2015 mới chỉ lắp đặt thiết bị cho 185/289 tàu đăng ký.

 

 

parter