cua tu dong


Thiết bị thu phí PS4000

Giới thiệu về thiết bị thu phí tự động PS4000:

PS4000 là một hệ thống đồng bộ để quản lý thu phí cho tất cả các bãi đỗ xe ô tô có quy mô khác nhau: nhỏ, trung bình và lớn. Tất cả các thiết bị quản lý xe vào và ra cùng với thiết bị thu ngân đều được thiết kế đặc biệt để tối ưu hóa luồng xe vào ra cho cả các khách hàng thuê bao và gửi xe theo lượt.

Hệ thống sử dụng thẻ không tiếp xúc (proximity cards) dạng card cho khách thuê bao hoặc trả trước và dạng thẻ xu (token) cho khách gửi xe theo lượt. Khách hàng sẽ trả tiền gửi xe cho nhân viên tại quầy thu ngân. Hệ thống này có thể kết nối nhiều lối vào ra cho bãi đỗ xe 1 hay nhiều tầng

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống

1. Thiết bị quản lý xe vào PSE4000

Hệ thống có 1 thiết bị quản lý xe vào PSE4000 được đặt ở lối vào phía trước barrier vào.

Khi người gửi xe theo lượt muốn vào bãi đỗ, anh ta phải lái xe đến bộ quản lý xe vào và ấn nút. Khi đó vòng từ cảm ứng được chôn dưới đất chỗ xe đỗ sẽ nhận biết được có xe đến và cho phép thẻ xu rơi xuống hộc phía dưới, đồng thời một tín hiệu được gửi đến barrier vào ra lệnh cho barrier mở ra. Ngưới lái xe nhặt thẻ xu và lái xe vào bãi đỗ. Đối với khách thuê bao, người lái xe chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ trên thiết bị quản lý xe vào, chờ cho barrier mở ra và lái xe vào bãi đỗ.

2. Thiết bị quản lý xe ra PSU4000

Hệ thống có 1 Thiết bị quản lý xe ra PSU4000 được đặt ở lối ra, phía trước barrier ra.

Khi khách hàng gửi theo lượt đã trả tiền, bỏ thẻ xu vào khe đút thẻ xu (thẻ xu sẽ được quay vòng để sử dụng lại), barrier mở lên và lái xe ra khỏi bãi. Đối với khách thuê bao, lái xe chỉ việc quẹt thẻ, chờ barrier mở lên và lái xe ra. Nếu chưa trả tiền hoặc thẻ không hợp lệ, barrier sẽ không mở, máy sẽ nhả thẻ xu xuống ô phía dưới để khách quay lại phòng thu ngân trả tiền.

3. Thiết bị thu ngân PSM4000

Thiết bị thu phí PSM400 là thiết bị thu phí có nhân công áp dụng cho khách gửi theo lượt. Khi khách hàng muốn lấy xe ra khỏi bãi, anh ta phải đến quầy thu ngân, đưa thẻ xu cho nhân viên thu ngân. Nhân viên thu ngân sẽ đưa thẻ xu vào đầu đọc, số tiền khách phải trả sẽ được phần mềm tính theo thời gian (có thể lập trình được) và hiển thị lên màn hiển thị. Khách hàng trả tiền xong, nhân viên thu ngân sẽ kích hoạt thẻ để xác nhận đã trả tiền và đưa lại cho khách để lái xe đến bộ quản lý xe ra.

Phần mềm quản lý chạy trong môi trường Windows, với đặc điểm có đồ hoạ giao tiếp rất đơn giản và rõ ràng, không cần phải có bất cứ yêu cầu phần cứng đặc biệt nào. Nó được sử dụng rất đơn giản và dễ dàng, thậm chí không cần phải mất công đào tạo nhiều mà nhân viên cũng có thể sử dụng được ngay. Máy tính chỉ cần cài đặt phần mềm ban đầu, đăng ký khách hàng thuê bao hay trả trước là được, không cần phải kết nối on-line với hệ thống. Phần mềm này có thể áp dụng cho bãi đỗ xe đến 10.000 chỗ đỗ, trong đó có 2.500 khách thuê bao và 7.500 khách gửi theo lượt.

Phần mềm PSS4000 cho phép tính tiền theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như: thuê bao tháng, quý ..., thuê bao trả trước rồi trừ tiền dần sau mỗi lần gửi, Thẻ cho phép vào bãi miễn phí, trả tiền theo thời gian: ngày, giờ ..., giá cố định, giá thay đổi, luỹ tiến ... Nó cũng có các chức năng chống quay vòng thẻ hay dùng một thẻ cho nhiều xe ...

Với chức năng quản lý, phần mềm PSS4000 cho phép xem và in các báo cáo về khách hàng thuê bao, báo cáo quản lý vào ra: số thẻ, ngày giờ xe vào, ngày giờ xe ra, số tiền phải trả ..., số chỗ đang sử dụng và số chỗ còn trống, doanh thu ca, ngày, tuần, tháng, năm ... doanh thu cho khách thuê bao, gửi theo lượt ... Phần mềm này cũng rất thuận tiện cho người sử dụng, nó có thể được chia thành 3 ca cho 3 nhân viên thu ngân khác nhau, mỗi nhân viên có password riêng để mở máy tính theo dõi, xem và in báo cáo trong ca của mình.

4. Thiết bị thu tiền tự động PSC4000

Thiết bị này được trang bị một ô đọc thẻ xu cho khách gửi xe theo lượt và đầu đọc thẻ cho khách thuê bao trả trước. Trước khi ra khỏi bãi đỗ, khách hàng có thể đặt thẻ xu vào ô đọc thẻ xu. Màn hiển thị sẽ hiện lên số tiền phải trả. Khách hàng sẽ bỏ xu loại 1000, 2000 và 5000 VND vào khe đút tiền đủ số tiền phải trả. Trên màn hình sẽ hiện lên từ “paid” (đã trả tiền) và kích hoạt vào thẻ xu. Khách hàng nhặt thẻ xu và lái xe đến bộ quản lý xe ra.

Đối với thuê bao trả trước, khách hàng quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ trên bộ thu tiền tự động, máy sẽ tự động trừ tiền và hiển thị số tiền còn lại trên thẻ.

Sau khi trả tiền, nếu cần, khách hàng có thể ấn nút in để in biên lai trên thiết bị thu phí tự động. Trên hoá đơn sẽ được in các thông tin: số thẻ, ngày giờ xe vào, ngày giờ ra, số tiền phải trả ...

Thiết bị này không trả lại tiền thừa nên nó phải phối hợp với thiết bị thu ngân PSM4000 như một thiết bị lựa chọn để tăng năng lực thanh toán cho hệ thống.

5. Barrier G4000:

Barriers G4000 với cần có độ mở thông qua max. 4 m được dùng để kiểm soát vào ra ở các lối vào và ra theo lệnh điều khiển của các bộ quản lý xe vào và ra.

6. Vòng từ cảm ứng SMA:

Vòng từ cảm ứng được sử dụng để nhận biết có kim loại ở trên nó và đưa ra các tín hiệu điều khiển cho thiết bị quản lý xe vào và đóng barrier ngay khi xe qua khỏi.

7. Cảm biến an toàn DIR 10:

Thiết bị này không cho barrier hạ xuống khi xe chưa qua khỏi.


parter