cua tu dong

Trang chủ Tin tức Robot sẽ thay thế con người trong tương lai

Robot sẽ thay thế con người trong tương lai

Khi công nghệ ngày càng phát triển, những robot thông minh hoàn toàn có thể thay thế, làm tốt hơn con người ở một số công việc, Business Insider đưa tin.

Theo một bài báo đăng trên tờ USA Today, chuỗi cửa hàng bánh mì Panera đã tuyên bố sẽ thay thế toàn bộ nhân viên thu ngân tại ki ốt vào năm 2016.

Bên cạnh đó, những máy tính tiền tự động đã và đang có mặt tại khắp các cửa hàng tạp hoá trên toàn thế giới cũng được xem là "robot" giúp giải phóng công việc tay chân của con người.

Các trợ lý luật sư sẽ biến mất dần khỏi thị trường việc làm, khi mà công nghệ cho phép các luật sư tự thực hiện các giao dịch và sắp xếp lịch họp.

Các tài xế chuyên nghiệp sẽ sớm không còn đất dụng võ. Những chiếc xe tự lái đang được Google thử nghiệm đã có thể chạy hàng nghìn dặm mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Không chỉ có vậy, CEO của Uber là Travis Kalanick cũng thích ý tưởng về xe tự lái. Ông cho biết, Uber sẽ thay thế toàn bộ tài xế bằng những chiếc xe thông minh.

Hiện nay, máy móc có thể dễ dàng thực hiện công việc đặt hàng nguyên liệu và dịch vụ từ các nhà cung cấp. Bên cạnh đó, việc đặt hàng qua mạng Internet cũng sẽ làm hạn chế cơ hội việc làm của các nhân viên bán hàng.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

parter